CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ VÀ BẢO HÀNH

Quý khách vui lòng giữ giấy giao nhận, hóa đơn mua hàng và phải đảm bảo sản phẩm có dán tem chống hàng giả của chúng tôi khi yêu cầu đổi sản phẩm. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ kiểm tra và xác nhận tình trạng sản phẩm để tư vấn và xử lý cho khách hàng.

Chúng tôi cam kết đổi sản phẩm nếu sản phẩm mà quý khách nhận được không thể sử dụng do lỗi của nhà sản xuất.

Điều kiện về sản phẩm đổi trả, bảo hành:

- Còn nguyên hộp.

- Đầy đủ các phụ kiện.

- Tem, phiếu bảo hành, tem thương hiệu và hướng dẫn sử dụng v.v… còn nguyên vẹn

- Phiếu bảo hành còn thời hạn bảo hành (Nếu Phiếu bảo hành hết thời hạn, khách hàng sẽ phải trả tiền cho việc bảo hành đó. Chi phí bảo hành trong trường hợp này sẽ được Công ty thông báo trực tiếp đến khách hàng)

Hàng mua bị lỗi

Khách hàng vui lòng kiểm tra hàng hóa trước khi thanh toán. Trong trường hợp sản phẩm của khách hàng bị hư hại trong quá trình vận chuyển, quý khách vui lòng từ chối nhận và gửi lại sản phẩm cho chúng tôi. Đồng thời báo ngay cho bên bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi gửi cho quý khách sản phẩm khác.

Sản phẩm giao không đúng theo đơn đặt hàng

Nếu sản phẩm giao cho bạn không đúng với đơn đặt hàng, hãy liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất, hệ thống của chúng tôi sẽ kiểm tra, nếu đơn hàng của bạn bị gửi nhầm, chúng tôi sẽ thay thế đúng mặt hàng bạn yêu cầu (khi có hàng).

Trường hợp khách hàng không nhận hàng sau khi đã xác nhận đơn hàng

Nếu sản phẩm đã được giao đến nhà khách hàng, nhưng khách hàng thay đổi ý và muốn trả hàng. Chúng tôi sẽ tính phí vận chuyển hai chiều đối với đơn hàng yêu cầu hủy này.

Thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành sẽ được tính theo qui định của từng loại sản phẩm