Lọc tổng nước sinh hoạt – Tại sao lại cần thiết cho sức khỏe gia đình

Tác giả: Phạm Quang Huy. Ngày đăng:

Lọc tổng

Như các bạn đã biết, sức khỏe con người vẫn luôn là một vấn đề rất được quan tâm trong cuộc sống bên cạnh tiền bạc hay tình cảm. Hiện nay, với hiện trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước là hệ quả của phát triển xã hội, việc chăm sóc sức khỏe lại càng quan trọng hơn nữa đối với mỗi người chúng ta.

Vì vậy, việc lắp đặt các thiết bị lọc nước uống trong gia đình có lẽ không phải là việc gì quá xa lạ đối với người dân Việt Nam nữa. Thế nhưng, chỉ lọc nước uống thôi là chưa đủ. Ngoài nước uống ra, hàng ngày chúng ta còn dùng nước để nấu cơm, rửa bát đĩa, tắm giặt… Còn rất nhiều việc cần đến nước nên do đó, hiện nay, có nhiều hộ đã bắt đầu lắp hệ thống lọc nước sinh hoạt cho gia đình mình.

Vậy, nhiều người thắc mắc là tại sao nước sinh hoạt lại cần phải lọc? Chẳng phải thành phố đã có một hệ thống lọc nước sinh hoạt trước khi phân phối đến cư dân rồi sao?

Để trả lời các câu hỏi trên, bài viết này sẽ đi sâu vào công dụng của hệ thống lọc tổng gia đình. Chúng lọc những gì từ nước đầu vào? Nước trước khi đi qua hệ thống lọc tổng có các thành phần gì độc hại? Tất cả để trả lời cho câu hỏi: Vì sao cần phải lắp hệ thống lọc tổng cho gia đình?

1. Nước máy thành phố trước khi qua hệ thống lọc tổng có những thành phần gì?

Nước máy thành phố là thành phần đầu vào của hệ thống lọc tổng nước sinh hoạt. Trong khuôn khổ của hệ thống này, chúng tôi xin được đề cập đến chất lượng và các thành phần cơ bản của hệ thống nước máy thành phố.

a. Hai loại nước nguồn

Có hai loại nước nguồn được xử lý để trở thành nước máy thành phố: nước mặtnước ngầm

Nước mặt là nước từ các ao hồ, sông hoặc các hồ chứa nước nhân tạo. Đối với loại nước này, thành phần các độc tố, các sinh vật gây hại, vi khuẩn và một số thành phần khác như các chất thải công nghiệp và sinh hoạt là rất lớn.

Nước ngầm được lấy từ các giếng khoan từ độ sâu an toàn nên các thành phần nói trên là không nhiều nhưng ngược lại, thành phần các ion hóa học lại xuất hiện nhiều như Sắt (Fe2+), Calcium (Ca2+), Magnesium (Mg2+) và Sulfate (SO42-)… Các ion này khi kết hợp lại có thể hình thành nên chất gây hại cho cơ thể con người theo thời gian.

Nước mặt

Nước mặt

Nước ngầm

Nước ngầm

b. Phương pháp xử lý của hệ thống nước thành phố

Hệ thống nước máy công cộng đều đã xử lý hai loại nước này bằng phương pháp lắng cặn, lọc thô, dùng hóa chất xử lý nước và chất tạo kết tủa. Mục đích là nhằm loại bỏ cơ bản các chất hữu cơ trong nước sau đó đưa đến hệ thống phân phối nước cho các hộ dân.

c. Hiện trạng của nước nguồn và nước máy thành phố

Tuy nhiên, do chất lượng nguồn nước ngày càng kém, các thành phần tạp chất trong nước khi qua hệ thống lọc thô của nhà máy xử lý nước vẫn chưa thể loại bỏ hết được nên nước cấp sinh hoạt cho các hộ dân không đáp ứng được yêu cầu của người sử dụng.

Ngoài ra, các nhà máy xử lý nước máy thành phố thường sử dụng 2 chất là ChlorineChloramine (gọi chung là hợp chất Clo) để tiệt trùng nước sau khi đã xử lý. Đối với nước sinh hoạt, hàm lượng các chất này là có thể chấp nhận ở mức độ không gây hại đến người sử dụng. Tuy nhiên, 2 hợp chất Clo này có thể kết hợp với các chất hữu cơ khác để tạo thành muối bậc 3 và các chất gây ung thư tùy theo nồng độ của chúng trong nước.

Để biết thêm tác hại của Clo trong nước, các bạn có thể đọc chi tiết ở bài viết: Cách khử Clo trong nước máy vô cùng đơn giản.

Từ những điều trên, việc tìm giải pháp để làm sạch nguồn nước sinh hoạt là thiết yếu.

2. Hệ thống lọc tổng sinh hoạt – giải pháp của nước sạch gia đình

Lọc tổng sinh hoạt

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt chính là giải pháp cho vấn đề nói trên. Dưới đây là một số đặc điểm của hệ thống lọc tổng sinh hoạt

a. Công dụng

  • Lọc sạch, khử đục, loại bỏ chất hữu cơ, màu và mùi hôi của nước sinh hoạt (nước tắm giặt, nước nấu ăn, rửa bát…) cho các hộ gia đình hoặc trường học, công sở
  • Có thể thiết kế cho từng nguồn nước cụ thể ở các khu vực khác nhau, vật liệu sử dụng khác nhau
  • Thiết bị có thể được sử dụng tại:
    • Gia đình
    • Trường học
    • Văn phòng, công sở

b. Cấu hình thành phần hệ thống

Để biết cấu hình của hệ thống mời các bạn xem sản phẩm Hệ thống lọc tổng sinh hoạt của Filtech Co. chúng tôi!

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt còn được rất nhiều nhà cung cấp/phân phối lọc nước trên thị trường Việt Nam hỗ trợ lắp đặt, mời các bạn xem chi tiết tại Lắp đặt hệ thống lọc tổng gia đình.

Email: congngheloc@gmail.com Địa chỉ Facebook Zalo: 0902 17 22 99 Viber: 0902 17 22 99

Liên kết ngoài

0902 17 22 99