Xử lý asen trong nước ngầm

Tác giả: Phạm Quang Minh. Ngày đăng:

Hệ thống xử lý nước RO

Hiện nay, có 40 % người dân đô thị và khoảng 80% người dân nông thôn sử dụng nước ngầm vào mục đích sinh hoạt. Tuy nhiên, nguồn nước này đang có nguy cơ bị nhiễm asen và tỷ lệ người dân dùng nguồn nước nhiễm asen tương đối cao đặc biệt là ở khu vực nông thôn.

Ở những vùng này người dân hoàn toàn có thể xử lý asen trong nước ngầm để phục vụ đời sống sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe của mình.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, có thể tận dụng ngay công nghệ xử lý sắt trong nước ngầm hiện nay để loại bỏ asen. Các gia đình không có điều kiện dùng nước máy mà phải dùng nước giếng khoan nên xử lý nước bằng phương pháp sục khí, giàn mưa, bồn lắng, lọc…, vừa để khử sắt, vừa loại bỏ được asen trong nước.

Trung tâm cấp nước sinh hoạt nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) hiện đang phối hợp với Unicef hướng dẫn những mô hình xử lý nước, thậm chí lắp đặt hệ thống xử lý mẫu và hướng người dân làm theo.

Song, điều quan trọng hơn cả là người dân phải rửa lọc theo quy trình và phải kiểm tra mẫu nước thường xuyên để biết chính xác nguồn nước mình sử dụng có an toàn hay không. Bên cạnh đó cũng rất cần sự vào cuộc thường xuyên của ngành y tế để kiểm tra định kỳ nguồn nước xác định cho người dân xem nước có an toàn hay không để đưa ra những khuyến cáo hợp lý.

 

 

Email: congngheloc@gmail.com Địa chỉ Facebook Zalo: 0902 17 22 99 Viber: 0902 17 22 99

Liên kết ngoài

0902 17 22 99