Hạt cation là gì? Giá bán hạt cation?

Tác giả: Phạm Quang Huy. Ngày đăng:

Hạt cation là gì

Nói đến thị trường phân phối vật tư xử lý nước thì hạt cation là một hàng hóa chiếm thị phần lớn. Vậy trong bài viết này, chúng tôi xin được phân tích về công dụng, định nghĩa và giá bán của hạt cation. Hạt cation là gì?

1. Hạt cation là gì?

Hạt cation là hạt nhựa loại bỏ cation tạp chất trong nước, được dùng phổ biến trong thiết bị làm mềm nước (xử lý nước cứng) hoặc hệ thống xử lý nước tinh khiết.

Hạt cation còn được gọi là hạt nhựa cation – là một trong 2 loại hạt trao đổi ion được sử dụng trong lĩnh vực xử lý nước. Ngược lại với hạt anion, hạt cation mang điện tích âm đóng vai trò như 1 nam châm để hút những ion tạp chất mang điện tích dương trong nước như Fe2+, Mg2+, qua đó lọc sạch các ion này khi nước nguồn chảy qua.

2. Các loại hạt cation

Hạt cation được phân loại dựa trên độ mạnh yếu, có 2 loại chính:

  • Hạt cation mạnh
  • Hạt cation yếu

3. Công dụng

Hạt cation có 2 công dụng chính

a. Làm mềm nước

Làm mềm nước là 1 công dụng của hạt cation. Các ion kim loại như Fe2+, Mg2+, Ca2+ thường xuất hiện rất nhiều trong nước sinh hoạt của các hộ gia đình. Chúng sẽ làm rỉ các vật dụng tiếp xúc với nước trong thời gian dài nếu không được làm mềm.

Hạt cation sẽ lọc sạch các ion kim loại nói trên ra khỏi nước nhằm tránh tình trạng này.

b. Xử lý nước tinh khiết cho nhà máy

Nước được dùng trong các nhà máy đòi hỏi độ tinh khiết rất cao nên các ion tạp chất cần phải được loại bỏ khỏi nước trước khi đi vào sử dụng. Vì vậy, hạt cation được coi là thành phần thiết yếu trong các hệ thống xử lý nước tinh khiết.

4. Giá bán của hạt cation

Các loại hạt cation trên thị trường thường có giá dao động từ 40,000VNĐ/lít – 150.000VNĐ/lít tùy theo chất lượng và nhà cung cấp.

5. Nên mua hạt cation tại đâu

Filtech Co. có thể tự tin khẳng định mình là 1 trong những nhà cung cấp hạt cation lâu năm trên thị trường. Hạt cation do chúng tôi cung cấp luôn được bán với giá hợp lý, có thể thương lượng cũng như chính sách hậu mãi tận tình với quý khách.

Quý khách có thể xem danh mục hạt trao đổi ion – hạt làm mềm của Filtech Co tại đây

Ngoài ra, còn rất nhiều nơi khác cũng tham gia phân phối hạt cation trên thị trường, quý khách có thể xem tại đây.

Email: congngheloc@gmail.com Địa chỉ Facebook Zalo: 0902 17 22 99 Viber: 0902 17 22 99

Liên kết ngoài

0902 17 22 99