Hạt nhựa trao đổi ion là gì? Giá bán hạt nhựa trao đổi ion?

Tác giả: Phạm Quang Huy. Ngày đăng:

Hạt trao đổi ion là gì

Hạt nhựa trao đổi ion là 1 loại vật liệu thường được sử dụng trong xử lý nước. Trong bài viết này, chúng tôi xin được phân tích về định nghĩa, công dụng cũng như giá bán, nơi bán hạt nhựa trao đổi ion. Hạt nhựa trao đổi ion là gì?

1. Hạt nhựa trao đổi ion là gì?

Hạt nhựa trao đổi ion là một loại vật liệu dùng để loại bỏ các ion tạp chất trong nước. Các ion này bao gồm 2 loại ion mang điện tích dương (cation – Fe2+, Mg2+, Ca2+…) và ion mang điện tích âm (anion – SO­­42-, HCO­­3…).

2. Các loại hạt nhựa trao đổi ion

Có tất cả 2 loại hạt trao đổi ion được phân dựa trên khả năng trao đổi của chúng:

  • Hạt cation: Hạt nhựa loại bỏ cation (ion dương) tạp chất khỏi nước
  • Hạt anion: Hạt nhựa loại bỏ anion (ion âm) tạp chất khỏi nước

3. Công dụng

a. Làm mềm nước

Làm mềm nước là 1 công dụng của hạt cation. Các ion kim loại như Fe2+, Mg2+, Ca2+ thường xuất hiện rất nhiều trong nước sinh hoạt của các hộ gia đình. Chúng sẽ làm rỉ các vật dụng tiếp xúc với nước trong thời gian dài nếu không được làm mềm.

Hạt nhựa trao đổi ion sẽ lọc sạch các ion kim loại nói trên ra khỏi nước nhằm tránh tình trạng này.

b. Xử lý nước tinh khiết cho nhà máy

Nước được dùng trong các nhà máy đòi hỏi độ tinh khiết rất cao nên các ion tạp chất cần phải được loại bỏ khỏi nước trước khi đi vào sử dụng. Vì vậy, hạt trao đổi ion được coi là thành phần thiết yếu trong các hệ thống xử lý nước tinh khiết.

4. Giá bán của hạt nhựa trao đổi ion

Các loại hạt nhựa trao đổi ion trên thị trường thường có giá dao động từ 40,000VNĐ/lít – 150.000VNĐ/lít tùy theo chất lượng và nhà cung cấp.

5. Nên mua hạt nhựa trao đổi ion tại đâu

Filtech Co. có thể tự tin khẳng định mình là 1 trong những nhà cung cấp hạt trao đổi ion lâu năm trên thị trường. Hạt cation do chúng tôi cung cấp luôn được bán với giá hợp lý, có thể thương lượng cũng như chính sách hậu mãi tận tình với quý khách.

Quý khách có thể xem danh mục hạt nhựa trao đổi ion – hạt làm mềm của Filtech Co tại đây

Ngoài ra, còn rất nhiều nơi khác cũng tham gia phân phối hạt trao đổi ion trên thị trường, quý khách có thể xem tại đây.

Email: congngheloc@gmail.com Địa chỉ Facebook Zalo: 0902 17 22 99 Viber: 0902 17 22 99

Liên kết ngoài

0902 17 22 99